Máy phát điện

Hiển thị:

MÁY PHÁT ĐIỆN

Con người đang sống ở những thập niên của Công nghiệp hóa và hiện đại hóa, vì vậy mọi nhu cầu sử dụng điện đã là điều thiết yếu của mỗi người dân, mỗi tầng lớp trong xã hội và mỗi công việc khác nhau.

Sự ra đời của máy phát điện nhằm giải quyết mọi nhu cầu sử dụng điện của người dùng.

Máy phát điện giúp dự phòng cho mỗi lần mất điện đột ngột hoặc cung cấp điện cho công trình, địa điểm làm việc không có điện lưới.

Giới thiệu về máy phát điện

Máy phát điện được cấu tạo chủ yếu từ hai bộ phận là phần động cơ và phần củ phát hay còn gọi là DYNAMO.

– Phần động cơ

+ Động cơ là phần giúp làm quay DYNAMO để sinh ra nguồn điện

+ Động cơ được sử dụng có thể là sức nước, sức gió hay năng lượng mặt trời…..

+ Đối với máy phát điện chuyên dụng động cơ máy phát điện được chia làm hai loại : Động cơ hai thì (sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt) và động cơ bốn thì (Sử dụng nhiên liệu xăng, dầu)

– Phần củ phát điện

+ Củ phát điện còn được gọi là DYNAMO giúp sinh ra nguồn điện dựa trên nguyên tắc của từ trường biến đổi sinh ra dòng điện cảm ứng.

+ Củ phát điện bao gồm Roto và Stato

 • Stato / phần cảm – Đây là bộ phận tĩnh, bao gồm một tập hợp các dây dẫn điện quấn lại thành dạng cuộn trên một lõi sắt.
 • Roto / Phần ứng – Đây là bộ phận chuyển động tạo ra từ trường quay.

+ Roto tạo ra sự di chuyển từ xung quanh stato, từ đó tạo ra sự khác biệt điện áp giữa các cuộn dây của stato. Điều này tạo ra dòng cảm ứng bên trong máy phát điện.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY LONG NHẤT

SỐ 65 – ĐÔNG MỸ – THANH TRÌ – HÀ NỘI

Chuyên phân phối các sản phẩm Máy phát điện điện chất lượng cao

Liên hệ : 0971.005.386 gặp Mr. Hoan để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về sản phẩm

Các sản phẩm máy phát điện

Máy phát điện được người dùng phân biệt bởi nhiều tiêu chí khác nhau như : Máy phát điện chạy dầu, máy phát điện chạy xăngMáy phát điện dành cho gia đình, máy phát điện dành cho sản xuấtMáy phát điện hàng Liên doanh, Máy phát điện hàng chính hãng

Để thuận tiện cho việc lựa chọn phù hợp với công việc của người sử dụng hơn, hôm nay Công ty TNHH điện máy Long Nhất xin phân tích với người dùng cách lựa chọn máy phát điện thông qua các tiêu chí cụ thể như sau :

Nguồn điện sử dụng

Nếu tất cả các thiết bị trong gia đình đều sử dụng điện 1 pha (điện áp 220V) thì chúng ta nên chọn máy phát điện 1 pha cho dù nguồn điện lưới vào là điện 3 pha (điện áp 380V).

– Vì máy phát điện 3 pha công suất nhỏ, khi sử dụng dễ bị lệch pha dẫn đến máy không hoạt động.

– Đối với đồ dùng trong gia đình sử dụng điện 3 pha, người dùng bắt buộc phải lựa chọn máy phát điện 3 pha để thiết bị có thể hoạt động được.

Nhiên liệu sử dụng

– Nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện được chia làm ba dạng nhiên liệu bao gồm : Máy phát điện chạy xăng pha nhớt, Máy phát điện chạy xăng, máy phát điện chạy dầu diesel.

– Tùy thuộc vào việc có thường xuyên sử dụng máy hay không để người dùng chọn lựa :

+ Nếu sử dụng máy phát điện với công suất bé như 0,75Kw, 1Kw người dùng nên lựa chọn máy phát điện chạy xăng pha nhớt bởi các ưu điểm :

 • Dễ sử dụng
 • Tiết kiệm nhiên liệu
 • Độ khỏe của động cơ máy cao hơn so với động cơ sử dụng xăng

+ Nếu ở khu vực ít cúp điện lưới thì nên sử dụng máy phát điện chạy xăng bởi máy xăng sở hữu các ưu điểm :

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp
 • Dễ sử dụng
 • Độ ồn thấp 

+ Nếu ở khu vực hay cúp điện hoặc không có điện lưới thì nên sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel vì :

 • Máy dầu tiêu thụ ít dầu
 • Đồng thời giá dầu cũng rẻ hơn vì thế sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành.
 • Tuy nhiên máy dầu có giá thành đắt hơn máy xăng và độ ồn cũng cao hơn (nếu không có vỏ chống ồn).

Tính công suất sử dụng

Khi chọn mua máy phát điện, người dùng nên đếm trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu loại để tính toán công suất tiêu thụ tổng, từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp nhằm tránh tình trạng gây quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện.

– Để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 15% đến 25%.

– Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt, tivi và nấu ăn thông thường thì chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2Kw đến 3 Kw.

– Nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hòa thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4Kw đến 6 Kw hoặc cao hơn.

Để không gây ra tình trạng quá tải điện như nói ở trên thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.

Bảng liệt kê công suất của một số thiết bị điện sau đây sẽ giúp khách hàng tính công suất phù hợp cho việc lựa chọn máy phát điện gia đình.

Liên hệ đặt hàng

Để lựa chọn sản phẩm máy phát điện phù hợp giá tốt nhất

Khách hàng liên hệ Mr Hoan để được tư vấn miễn phí về tất cả các dòng sản phẩm Máy phát điện

SĐT : 0971.005.386

FB : dienmaylongnhat

Zalo : 0385.996.682

Email : Mrhoan.longnhatelectric@gmail.com