Hướng dẫn lắp đầu xạc cỏ, xới cỏ

Hiện nay dòng máy làm cỏ đa năng đã rất phổ biến. Nổi bật lên với 2 đặc điểm ưu việt đó chính là khả năng đánh cỏ tận gốc. Và biến 1 chiếc máy…

Hiện nay dòng máy làm cỏ đa năng đã rất phổ biến. Nổi bật lên với 2 đặc điểm ưu việt đó chính là khả năng đánh cỏ tận gốc. Và biến 1 chiếc máy làm cỏ thành nhiều chức năng khác nhau như: xới đất, bơm nước và cưa cành trên cao. Các chuyên gia dự báo đây sẽ là dòng máy làm cỏ thay thế máy cắt cỏ truyền thống trong tương lai. Theo bảng phân tích của google, khách hàng tìm kiếm đến sản phẩm này ngày càng tăng và đến từ nhiều nguồn khác nhau như facebook, youtube. Hiệu quả sử dụng của máy xạc cỏ nếu ai đã may mắn sở hữu rồi chắc tôi không cần nhắc lại nữa.

Bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn tỉ mỉ lắp đầu xạc cỏ như thế nào?. Với những khách hàng lần đầu mua máy hoặc chưa biết tháo lắp đầu làm cỏ như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Phần lớn các bước tháo lắp đầu xạc cỏ khá đơn giản, nên tôi sẽ nói lướt qua. Và chủ yếu tập trung đề cập những lỗi và sự cố thường gặp khi lắp đầu xạc cỏ.

Lắp đầu xới cỏ như thế nào?

  1. 1. Thông thường khi mua máy xạc cỏ bạn sẽ được tặng kèm 1 đầu xạc cỏ. Và 2 bánh của đầu xạc cỏ thường là tháo rời với trục. Nên đầu tiên khi lắp đầu xạc cỏ bạn phải lắp 2 bánh xạc cỏ vào trục. Có 2 chốt nằm giữa trục và bánh xạc bạn nhớ đóng chốt đầy đủ.
  2. 2. Sau khi lắp bánh xạc hoàn chỉnh. Bạn nới trục đầu xạc rộng ra bằng cách nới các ốc trên trục bằng vít 6 cạnh tặng kèm theo máy.
  3. 3. Đấu ống cần xạc vào trục của đầu xạc cỏ. Nhớ ấn sâu cần xạc vào hết trục đầu xạc.
  4. 4. Cuối cùng xiết chặt lại các ốc của đầu xạc. Nhớ kiểm tra các ốc đã chặt hết chưa?

Hướng dẫn lắp đầu xạc cỏ

Những lưu ý khi lắp đầu xạc cỏ

+ Nếu bạn mua đầu xạc cỏ riêng với máy, trước khi lắp nên kiểm xem có đúng trục, đúng ti cần không?

+ Chú ý lắp thuận chiều đầu xạc cỏ hướng phía trục đầu xạc vào bên trong. Nếu lắp sai chiều cỏ sẽ đánh hết ra phía trước gây khó khăn trong việc làm cỏ.

+ Đầu xạc cỏ lắp xong mà bạn quay thử không thấy quay được là hoàn toàn bình thường. Vì lúc đó trục đầu xạc gắn khớp với ti cần rồi, bạn phải khởi động máy mới quay được.

+ Nếu lắp đầu xạc cỏ xong, khởi động máy mà không quay. Bạn nên mở máy ra xem có bánh răng bên trong đầu xạc có bị lệch không? Vòng bi có bị vỡ không? Nếu có vấn đề bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị bán đầu xạc để họ giải quyết.

+ Bạn phải đưa đầu xạc cỏ liên tục ngập sâu trong đất thì nên tra keo xung quanh các kẽ khớp nối giữa 2 mảnh đầu xạc. Điều này giúp cho đất cát không bị vào bên trong bánh răng, vòng bi gây vỡ vòng bi

đầu xạc cỏ

Hướng dẫn lắp đầu xới cỏ

Trên đây là những tổng hợp các bước và lưu ý khi lắp đầu xạc cỏ. Nếu bạn chưa biết loại đầu xạc cỏ nào phù hợp, có thể tham khảo bài viết lựa chọn đầu xạc cỏ. Nếu bài viết hướng dẫn lắp đầu làm cỏ hữu ích, bạn nhớ để lại bình luận bên dưới phần đánh giá nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *