Chuyển máy xạc cỏ, làm cỏ, xới cỏ thành máy bơm nước

Chào bạn! Tiếp tục đồng hành cùng bạn với những bài hướng dẫn lắp máy. Hôm nay Long Nhất tiếp tục cho ra seri gồm 4 bài hướng dẫn về lắp đặt phụ kiện máy…

Chào bạn! Tiếp tục đồng hành cùng bạn với những bài hướng dẫn lắp máy. Hôm nay Long Nhất tiếp tục cho ra seri gồm 4 bài hướng dẫn về lắp đặt phụ kiện máy cuốc cỏ. Chúng tôi làm ra seri này để mọi người có thể dễ dàng lắp đặt 1 chiếc máy hoàn chỉnh. Như các bạn đã biết dòng máy làm cỏ đa năng là máy xạc cỏ. Trong tất cả các bài về máy xạc cỏ trước đây, tôi đã giải thích rất rõ về cụm từ “đa năng” của chiếc máy này rồi. Vì tính đa năng cơ động của chiếc máy này có thể biến thành rất nhiều các loại máy khác. Ví dụ như: máy bơm nước, máy cưa cành, máy xới đất. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu cách thức hoạt động cũng như cách lắp đặt để chuyển đổi chức năng này. Vậy nên trong seri hướng dẫn này, tôi mong các bài viết sẽ giải đáp được hết thắc mắc của bạn. Cách lắp đặt và 1 số những lưu ý khi lắp đặt, sử dụng. Mở đầu seri chính là bài làm sao để chuyển máy xạc cỏ thành máy bơm nước.

Nghe đến máy bơm nước, nhiều người sẽ hình dung ra ngay những chiếc máy bơm gia đình, hay 1 vài loại bơm hỏa tiễn. Nhưng máy bơm nước từ máy xạc cỏ có 1 vài thay đổi. Ngay từ khi định hướng cho ra đời máy xạc cỏ đa năng, nhà sản xuất đã hướng các chức năng khác của máy sẽ tập trung vào người nông dân. Nghĩa là với chức năng bơm nước thì máy sẽ phục vụ chủ yếu cho công việc nhà nông. Không còn là những chiếc máy bơm nước áp lực để hút nước ở giếng hay bể lên téc nữa. Chức năng bơm nước của máy xạc cỏ này sẽ giúp bà con giải quyết những công việc bơm, hút nước tưới cây, thoát nước. Khi sử dụng chức năng này thích hợp nhất cho việc: tận dụng sẵn nguồn nước ao, hồ cạnh vườn cây dẫn nước tưới cây. Hoặc trong nhà, ngoài vườn nhiều nơi bị ngập úng nặng do mưa nhiều, máy sử dụng để hút thoát nước cực kỳ tiện lợi. Đặc điểm linh động có thể di chuyển mọi nơi, không bị gò bó chỗ nào cả. Tất nhiên không thể đòi hỏi thêm 1 chức năng bổ trợ của máy xạc cỏ, mà có thể trở nên hoàn hảo được. Chức năng bơm nước của máy xạc cỏ không thể đẩy nước lên quá xa và quá cao, như 1 vài loại bơm hỏa tiễn. Tuy nhiên nếu tính ra chi phí thì chức năng bơm nước của máy xạc cỏ chỉ bằng 1//10 loại bơm hỏa tiễn. Vậy nên nếu nhu cầu của bạn như tôi vừa đề cập, thì chức năng bơm nước này đáng để bạn đầu tư.

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về cơ chế chuyển máy làm cỏ thành máy bơm nước. Dựa trên nguyên lý chung của máy xạc cỏ, sử dụng 1 bộ cần mềm dẫn động từ đầu động cơ tối đầu xạc cỏ. Ti cần bên trong ống cần mềm sẽ khớp nối trực tiếp với bánh răng làm quay bánh xạc cỏ. Chức năng bơm nước cũng vậy, ti cần này sẽ khớp nối với đầu bò cắt cỏ. Mà đầu bò cắt cỏ này sẽ là bộ phận trung gian truyền chuyển động đến đầu bơm nước làm quay cánh gió. Khi bạn sử dụng chức năng bơm nước chỉ cần lắp đầu bò cắt cỏ vào ống cần. Sau đó tháo lưỡi cắt cỏ ra, lắp trực tiếp đầu bơm nước vào vị trí lưỡi cắt cỏ. Hiện nay trên thị trường có 2 loại đầu bơm nước. 1 đầu bơm nước cho đầu bò cắt cỏ Trung Quốc và 1 loại cho đầu bò cắt cỏ Nhật bãi. Đây là hình ảnh về các loại đầu bơm nước và đầu bò cắt cỏ.

đầu bò cắt cỏ

 

đầu bơm nước Trung Quốc
đầu bơm nước Nhật bãi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi lắp đầu bơm nước cũng không có gì phải lưu ý lắm. Nên bạn cứ đấu nối lắp trực tiếp, nhớ siết ốc chặt. Và sau 1 khoảng thời gian sử dụng nên vệ sinh đầu bơm nước, hạn chế cặn bắt vào trục. Ngoài ra chức năng xới đất của máy xạc cỏ cũng rất tiện lợi, bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết chuyển máy xới cỏ thành máy bơm nước! Nếu có câu hỏi nào nhớ để lại bên dưới phần đánh giá nhé.

Từ khóa: máy làm cỏ cầm taymáy xới cỏ ngôMáy xạc cỏ xới đấtMáy xạc cỏ Hondagiá lưỡi cắt cỏgiá đầu bơm nướclắp đầu xạc cỏ như thế nào?hướng dẫn lắp đầu cưa cành máy xạc cỏ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *