• Trang chủ
  • Tư vấn
  • Hướng dẫn lắp đầu cưa cành, bơm nước, xới đất máy xạc cỏ

Hướng dẫn lắp đầu cưa cành, bơm nước, xới đất máy xạc cỏ

Phụ kiện máy làm cỏ đa năng là gì? nhiều người sẽ nghĩ đến là những linh kiện thay thế của máy xạc cỏ. Tuy nhiên đối với dòng máy xạc cỏ đa năng này….

Phụ kiện máy làm cỏ đa năng là gì? nhiều người sẽ nghĩ đến là những linh kiện thay thế của máy xạc cỏ. Tuy nhiên đối với dòng máy xạc cỏ đa năng này. Chúng tôi gom lại toàn bộ phụ kiện chuyển đổi chức năng, những phụ kiện mà biến chiếc máy xạc cỏ thành: máy bơm nước, cưa cành và xới đất. Là những phụ kiện máy xạc cỏ bao gồm: đầu xạc cỏ, đầu xới đất, đầu cưa cành và đầu bơm nước.

Trước khi đi vào các bước lắp máy và những lưu ý khi lắp đặt. Tôi sẽ nhắc lại về máy xạc cỏ. Đây chính là dòng máy làm cỏ đa năng, có khả năng đánh tận gốc cỏ. Ngoài ra máy còn có thể xới đất sâu, đảo đất để bỏ phân trồng rau; hoặc bơm nước, cưa cành. Giá đầu xới đất được cập nhật mới nhất tại Long Nhất.

Giờ vào phần chính bài viết: 5 bước lắp phụ kiện máy xới cỏ, những lưu ý khi lắp phụ kiện. Bài viết hôm nay tôi sẽ tập trung vào 3 loại phụ kiện: đầu bơm nước, đầu cưa cành và đầu xới đất. Hướng dẫn lắp đầu cưa cành máy xạc cỏ. Hướng dẫn lắp đầu bơm nước máy xạc cỏ. Hướng dẫn lắp đầu xới đất máy xạc cỏ.

3 bước lắp phụ kiện máy làm cỏ

Các phụ kiện máy xạc cỏ đều được lắp đấu nối trực tiếp với cần xạc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, tôi sẽ nhắc về cấu tạo truyền chuyển động của máy xạc cỏ. Máy xạc cỏ sử dụng ống cần 26mm và ti cần 9 khía nằm bên trong ống cần. Ống cần này sẽ được đút vào trục các phụ kiện máy xạc cỏ để cố định. Ti cần 9 khía được khớp nối với 1 bộ phận bánh răng bên trong đầu phụ kiện, đây cũng chính là bộ phận truyền chuyển động từ đầu động cơ xuống đầu phụ kiện. Vì vậy tất cả các bước lắp phụ kiện máy xạc cỏ đều giống nhau.

  1. B1: Trước khi lắp đầu phụ kiện vào ống cần, bạn cần kiểm tra xem có đúng loại phụ kiện máy xạc cỏ chưa? Vì hiện nay trên thị trường có 2 loại ống cần 26mm và ống cần 28mm. Vậy nên cũng có 2 loại kích thước trục phụ kiện cho 2 ống cần này. Thông thường loại cần 26mm sẽ có ti cần 9 khía và cần 28mm sẽ có ti cần 7 khía. Nên bạn cũng không cần kiểm tra ti cần nữa.
  2. B2: Sau khi xác định chính xác kích thước phụ kiện phù hợp. Bạn nới lỏng các con ốc trên phụ kiện bằng vít 6 cạnh. Và đút ống cần khít hết tầm trong trục của phụ kiện. Nhớ đặt đúng chiều đầu phụ kiện.
  3. B3: Siết chặt các ốc trên phụ kiện máy xạc cỏ. Kiểm tra lại 1 lần nữa toàn bộ các ốc vít và đầu phụ kiện trước khi khởi động máy.

Những lưu ý khi lắp phụ kiện máy xạc cỏ

Hướng dẫn lắp đầu bơm nước máy xạc cỏ

Đầu bơm nước được lắp gián tiếp thông qua đầu bò cắt cỏ. Khi mua máy xạc cỏ bạn đã được tặng sẵn 1 bộ cắt cỏ. Nên khi lắp đầu bơm nước bạn chỉ cần tháo lưỡi cắt cỏ ra thay vào đó là đầu bơm nước. Đầu bơm nước lắp khá đơn giản nên cũng không có nhiều lưu ý. Bạn chỉ cần chú ý lúc mua đầu bơm nước, bạn mua đầu bơm nước cho máy cắt cỏ hay xạc cỏ? Hiện trên thị trường máy xạc cỏ và cắt cỏ Trung Quốc dùng chung 1 loại đầu bơm nước ren trong 10mm. Còn máy cắt cỏ Nhật bãi dùng 1 đầu bơm nước ren ngoài 8mm.

 

Đầu bơm nước cho cần Trung Quốc
đầu bơm nước cho cần Nhật Bãi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn lắp đầu cưa cành máy xạc cỏ

Đầu cưa cành cho máy xạc cỏ chỉ có 1 loại, cách lắp không có gì khác biệt với các bước trên. Có 1 số chú ý trước khi sử dụng, kiểm tra xích xem căng chưa? nếu trùng thì phải tăng xích bằng nút màu đen bên dưới ốp đỏ của trục cưa. Và phải tra dầu vào xích và đầu cưa để tản nhiệt và tăng tuổi thọ đầu cưa.

Hướng dẫn lắp đầu xới đất máy xạc cỏ

Đầu xới đất cho máy xạc cỏ cũng chỉ có 1 loại. Khi lắp xới đất, kiểm tra bánh xới đất xem các chốt đã chặt chưa? Chiều của đầu xới đất đúng chiều chưa?

Trên đây là bài tổng hợp về cách lắp, thay thế và những chú ý khi lắp phụ kiện máy xạc cỏ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu thích bài viết nhớ để lại phần bình luận bên dưới đánh giá bài viết.

Cảm ơn bạn đã đến với chúng tôi!

One Reply to “Hướng dẫn lắp đầu cưa cành, bơm nước, xới đất máy xạc cỏ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *