Máy xạc cỏ, xới cỏ, làm cỏ cà phê

Tây Nguyên là thủ phủ của cây cà phê. Là vùng đất đỏ bazan màu mỡ, hội tụ đầy đủ những điều kiện phát triển tốt nhất cho cây công nghiệp nói chung và cà…

Tây Nguyên là thủ phủ của cây cà phê. Là vùng đất đỏ bazan màu mỡ, hội tụ đầy đủ những điều kiện phát triển tốt nhất cho cây công nghiệp nói chung và cà phê nói riêng. Hàng năm sản lượng cà phê đóng góp hàng triệu đô vào GDP. Giá trị kinh tê của cây cà phê rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chi phí để đầu tư, chăm sóc không hề nhỏ. Bà con nông dân ở đây rất vất vả vì công việc gần như quanh năm. Làm cả 1 năm chỉ trông chờ vào mấy tháng cuối năm để thu hoạch. Bên cạnh những công việc phun thuốc, làm cành chồi, tưới thì việc làm cỏ chiếm khá nhiều thời gian. Công việc làm cỏ cà phê hơi khác với các loại cây khác. Cây cà phê được trồng trong các bồn, bà con thường sử dụng xẹc lai để làm. Khi làm cỏ tốn rất nhiều sức vì vừa phải kéo cỏ lên, vừa phải vét đất trong hố lên. Tránh để đất lấp hố nhất là với cà con. Công việc trước đây 100% là người làm. Không có loại máy móc nào can thiệp được. Bà con thường phải gọi người, gọi công đi làm cho đúng tiến độ công việc. Nhưng thời gian những năm gần đây, càng ngày càng nhiều người bỏ quê lên thành phố. Chính vì vậy việc gọi công ngày càng khó khăn, mà không làm được cỏ không vét được bồn thì năng suất cây sẽ giảm rất nhiều. Vậy có giải pháp nào cho bà con ở vùng đất đỏ bazan này không?

Có chiếc máy làm cỏ cà phê nào giải quyết được bài toán này không? Đó chính là máy xạc cỏ cà phê. Do trước đây công nghệ quảng cáo và mua hàng online chưa thật sự phổ biến như bây giờ. Vậy nên máy xới cỏ cà phê chưa được nhiều người biết đến. Máy xạc cỏ cà phê vào thị trường Việt Nam được 3 năm. Tuy nhiên nó thật sự thịnh hành và có mặt trên kệ của các cửa hàng trong 2 năm vừa qua. Nếu xét về sự hiệu quả, phù hợp nhất thì điều kiện đất đỏ bazan của vùng Tây Nguyên là tốt nhất. Đất ở đây khá mềm, tơi xốp và ít đá. Máy có thể dễ dàng xới sâu từ 10- 12cm đánh bay tận gốc cỏ. Giờ đây với chiếc máy làm cỏ cà phê. Bạn chỉ cần 1 đến 2 lần làm cỏ trong năm. Năng suất làm việc của máy 1 buổi sáng có thể làm được 2 sào bắc bộ (khoảng 720 m2). Tương đương với 4 người làm liên tục. Do cơ cấu hoạt động của máy có thể đánh tơi và kéo đất, cỏ về phía sau. Vậy nên khi làm việc có thể vừa kéo cỏ lên vừa vét được cả đất trong bồn. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu của máy dao động từ 0.6- 0.9l/h tùy thuộc vào tốc độ làm việc của bạn. Như vậy có thể tính toán được ngay 1 buổi sáng vừa làm vừa nghỉ, thì bạn chỉ tốn tối đa khoảng 2.5l xăng. Tương đương khoảng 50.000đ tiền nhiên liệu. Nhưng cũng với số tiền này liệu bạn có thể thuê được 4 người cùng làm không? Theo công bố của nhà sản xuất máy xới cỏ cà phê có thể giảm hơn 60% công sức so với công cụ truyền thống.

Đặc biệt chiếc máy làm cỏ cà phê này có thể chuyển đổi thành nhiều chức năng khác nhau. Có thể sử dụng như 1 chiếc máy bơm nước, xới đất hoặc cưa cành trên cao. Khi sử dụng như chiếc máy bơm, bạn có thể hút nước từ ao hồ lên tưới cho cây. Hay khi dùng chức năng xới đất giúp xới sâu hơn 17cm, chuyên để cải tạo đất hoặc giúp cây hấp thu phân bón dễ dàng hơn. Việc chuyển đổi máy xạc cỏ cà phê sang các chức năng khác cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần mua thêm các phụ kiện đó rồi lắp thay thế đầu xạc cỏ lắp sẵn vào máy. 1 số hình ảnh các chức năng của máy xới cỏ cà phê:

Hiện nay chúng tôi đã phân phối máy xạc cỏ cà phê khắp cả nước. Khi bạn mua máy xạc cỏ sẽ được vận chuyển đến tận nhà và máy được bảo hành 6 tháng trên toàn quốc. Máy làm cỏ cà phê có 4 mẫu sản phẩm hiện đang phổ biến nhất. Bạn có thể ấn vào link này để xem chi tiết: Máy xạc cỏ đa năng, giá rẻ thế hệ mới.

Trên đây là bài viết về công năng, 1 số thông tin rất cơ bản của máy xới cỏ cà phê. Nếu thích bài viết nhớ để lại bình luận bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm !

Từ khóa : Nên mua máy xạc cỏ nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *