Máy làm cỏ cầm tay, xạc cỏ, xới cỏ mini đeo lưng

Ngày nay máy móc áp dụng ngày càng nhiều vào hầu hết mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người. Đặc biệt trong những công việc nặng nhọc như sản xuất, trồng trọt….

Ngày nay máy móc áp dụng ngày càng nhiều vào hầu hết mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người. Đặc biệt trong những công việc nặng nhọc như sản xuất, trồng trọt. Với đất nước nông nghiệp vẫn chiếm hơn 70% như Việt Nam thì máy móc nông nghiệp được sử dụng rất phổ biến. Trước đây các máy nông nghiệp thường là máy lớn, máy của hợp tác xã, máy của xí nghiệp nhà nước. Nhưng xu thế 10 năm trở lại đây người dân có xu hướng thích sử dụng máy móc cá nhân. Hay chính là những dòng máy mini, cỡ nhỏ thay thế cho những máy lớn. Giờ đây không còn những cảnh đợi chờ, hay phải ghép hộ dân để sử dụng máy. Mặt khác các máy cỡ nhỏ tỏ ra vượt trội ưu thế hơn, có thể len lỏi tiện dụng trong nhiều trường hợp. Máy xạc cỏ, dòng máy làm cỏ cầm tay này cũng không ngoại lệ. 3 năm đổ về trước dòng máy làm cỏ cầm tay chủ yếu là máy cắt cỏ truyền thống. Tuy nhiên nó chưa thật sự hiệu quả, và còn nhiều bất cập với nhu cầu của người dân. Chính vì vậy mà máy xạc cỏ mini ra đời.

may xac co cam tay

Máy xạc cỏ mini là dòng máy xới cỏ cầm tay. Với thiết kế đeo lưng, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển trong mọi địa hình. Máy xạc cỏ cầm tay có thể xạc sâu tới 10cm đánh bật được gốc cỏ. Không chỉ đánh bật được gốc cỏ mà nó còn đảo tơi đất, cải tạo 1 phần chất lượng đất. Ngoài chức năng xạc cỏ, cắt cỏ ra máy cuốc cỏ cầm tay có thể bơm nước, cưa cành trên cao hoặc xới đất. Máy rất hiệu quả và phù hợp với hầu hết các loại đất như đất đỏ bazan, đất cát pha, đất phù san, đất thịt. Tuy nhiên với đất cứng, cằn và có lẫn đá sỏi thì năng suất của máy không cao. Bạn nên cân nhắc sử dụng những dòng máy xới cỏ mini công suất lớn mới có thể làm việc được. Máy làm cỏ mini có thiết kế khá giống với máy cắt cỏ truyền thống. Nhưng nếu bạn để ý kỹ thì thiết kê và cơ chế vận hành của nó khác nhau hoàn toàn. Máy xới cỏ mini được thiết kế với 3 bộ phận: đầu động cơ, cần cắt và đầu xạc cỏ. Nguyên lý hoạt động của máy làm cỏ mini đó là phần đầu động cơ sẽ tạo ra sức mạnh chuyền tới cần cắt. Thông qua 1 bộ cáp mềm đấu trực tiếp từ đầu động cơ và cần cắt. Sau đó toàn bộ sức mạnh này được chuyển tới đầu xạc cỏ nhờ bộ phận ti cần ở trong cần cắt. Ti cần này sẽ khớp nối trực tiếp với các bánh răng trong trục đầu xạc cỏ làm quay 2 bánh xạc. Và cũng chính nhờ nguyên lý hoạt đọng này của máy mà có thể chuyển đổi nhiều chức năng khác nhau. Nghĩa là bạn chỉ cần thay thế đầu xạc bằng các phụ kiện khác là có thể chuyển thành 1 chức năng mới. Ví dụ như bạn muốn cưa cành thì thay đầu xạc cỏ bằng đầu cưa cành, tương tự với chức năng bơm nước và xới đất.

may xac co mini may xac co deo lung may lam co cam tay

Trên đây là những công năng, nguyên lý hoạt động của máy xới cỏ cầm tay. Nhưng để hiểu rõ tại sao nó lại thuận tiện, linh hoạt, dễ sử dụng thì phải nói đến thiết kế của máy làm cỏ mini. Trong bài viết này tôi sẽ phân tích chi tiết thiết kế của máy.

Đầu tiên phải kể đến tư thế đeo máy. Như các hình trên bạn có thể thấy máy được thiết kế đeo lưng. Vì vậy máy còn được gọi máy xạc cỏ đeo lưngMáy cuốc cỏ cầm tay có bộ phận đầu động cơ được đặt trên 1 giá. Giá này chính giữ và đỡ toàn bộ trọng lượng của máy. Khi sử dụng người dùng sẽ đeo giá này trên lưng. Sức nặng của động cơ được phân bố đều 2 vai. Theo công bố nhà sản xuất việc đeo máy trên vai sẽ giảm 50% sức lực so với đeo lệch 1 vai như máy cắt cỏ truyền thống. Và có 1 điểm đặc biệt trên giá này là có 1 trục đặt ở chân đế. Trục này sẽ giúp máy dễ dàng quay các góc, thuận tiện cho vệc luồn vào gốc cây hoặc di chuyển máy nhiều. Góc quay của máy có thể lên tới hơn 270 độ. Đây là 1 thiết kế rất thông minh giúp cho chiếc máy xới cỏ cầm tay kết hợp mềm mại hơn với bộ cần cắt.

may cuoc co cam tay

Điều thứ 2 về ưu điểm thiết kế của máy xới cỏ cầm tay. Chính là bộ phận cáp mềm. Cáp mềm này có 2 đầu nối trực tiếp tương ứng với đầu động cơ và đầu cần cắt. Trước đây máy cắt cỏ truyền thống không có cáp mềm này, đầu động cơ được đấu trực tiếp với cần cắt. Nếu giữ nguyên thiết kế như vậy thì máy xạc cỏ cầm tay sẽ rất hại phần đầu động cơ, và gây thêm khó khăn khi làm việc. Máy xạc cỏ cầm tay sử dụng chủ yếu để đánh sâu gốc cỏ, đảo tơi đất. Nên phần lực dồn để nén đầu xạc cỏ xuống là rất lớn. Khi đó sẽ sinh ra phản lực từ đầu xạc cỏ tác động ngược trở lại cần cắt. Lúc này cáp mềm sẽ làm giảm bớt phản lực này giúp cho máy đỡ bị ảnh hưởng. Nếu không có cáp mềm sẽ tác động trực tiếp tới đầu động cơ, khiến tuổi thọ của nó giảm nhanh. Và với cáp mềm này cũng giúp cho bạn dễ dàng thay đổi hướng xạc cỏ, cắt cỏ 1 cách dễ dàng hơn. Hoặc khi sử dụng chức năng cưa cành trên cao phải hướng cần lên trên nhiều, cáp mềm chịu trách nhiệm điều hướng đầu động cơ 1 cách thuận tiện nhất.

may xoi co cam tay

Cuối cùng đó chính là thiết kế vô cùng nhỏ gọn, nhẹ. Thông thường nếu bạn phải xới đất, đánh tơi đất bạn sẽ cần 1 chiếc máy cày mini. Chiếc máy cày mini này khá nặng và không thể nào len lỏi nếu gốc cây của bạn trồng gần nhau. Hoặc đưa máy vào các gốc đánh tơi đất là điều không thể. Nhưng máy xới cỏ mini thì lại dễ dàng sử dụng trong mọi địa hình. Với thiết kế rất gọn, đầu động cơ được đeo trên vai, cần cắt chiều dài 1.5m. Tất cả gói gọn vào 1 chiếc máy. Giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn, dù phải luồn cúi hay lùa vào các gốc cây rất dễ dàng. Theo quan điểm của tôi, tôi cực kỳ thích thiết kế này của máy xạc cỏ mini. Không quá dài, cồng kềnh mà vẫn đủ dài để với tới những vị trí không len lỏi vào được.

may lam co mini

Thật sự thiết kế của máy làm cỏ cầm tay quả thật rất tối ưu. Phù hợp với nhiều nhu cầu của mọi người. Còn bạn thì sao, bạn có đồng ý với ý kiến của tôi không? Nhớ để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Từ khóa : Máy xạc cỏ xới đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *